NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Posted on Mẫu nhà 453 lượt xem

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Dịch vụ xây biệt thự nhà phố trọn gói hiện nay đang được hầu hết chủ đầu tư chọn lựa bởi giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí, không phải lo lắng về bất cứ công đoạn nào bởi chỉ cần giao khoán cho nhà thầu thực hiện từ A -> Z. Tuy nhiên, có những giai đoạn mà gia chủ cần phải đích thân thực hiện và cần nắm được những bước chuẩn bị trước khi xây nhà biệt thự sau đây để tránh tình trạng bỡ ngỡ và giúp cho quá trình xây dựng căn nhà được hoàn hảo nhất.

1. Khái niệm nhà biệt thự phố

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Bạn đã từng nghĩ đến một căn biệt thự là phải nằm trên quỹ đất rộng lớn. Nhưng điều này hoàn toàn sai khi biệt thự phố ra đời và được xây dựng trên những không gian nhỏ hẹp.

Mặc dù được xây dựng trên một không gian nhỏ nhưng những căn biệt thự phố lại có đầy đủ những nét đặc trưng như sân vườn, thiết kế họa tiết theo xu hướng hiện đại. Ở những thành phố, khu đô thị lớn với sự tập trung đông đúc của dân cư, việc thi công loại hình này là khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu như con mắt của thiết kế tốt thì chắc chắn sẽ tìm được phương án hợp lý.

2. Những ưu điểm khi xây biệt thự nhà phố

Về quy mô xây biệt thự nhà phố

Khi xây nhà biệt thự phố, mặc dù có quy mô nhỏ nhưng lại đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết như: khu vực phòng khách, khu vực phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt,…

Về cảnh quan và ánh sáng

Thiết kế thi công biệt thự phố là một lựa chọn hoàn hảo để góp phần làm giải phóng không gian chật hẹp nơi đô thị đông đúc. Bởi vì khi thiết kế sẽ có nhiều cửa, ban công xung quanh làm nhà tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa sân vườn là điều không thể bỏ qua bởi vì sẽ giúp gần gũi với thiên nhiên hơn. Từ đó giúp không khí trong lành hơn.

Về phong cách xây biệt thự nhà phố

Một trong những điểm nổi bật của biệt thự phố đó chính là nét sang trọng. Kèm theo đó là phong cách nhất quán và rõ ràng trong từng chi tiết. Bạn sẽ thấy các chi tiết của biệt thự phố khá dứt khoát nhưng lại tạo nên một không gian đẳng cấp.

Về chi phí xây biệt thự nhà phố

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

So với mặt bằng chung, xây biệt thự nhà phố có chi phí thấp hơn so với các loại hình biệt thự khác. Thiết kế biệt thự phố thường có đặc điểm chung là mặt tiền hẹp, thường từ 6 – 10m. Những ngôi nhà với mặt tiền dưới 8m thì khó có điều kiện thiết kế sân bên hông nhà. Với biệt thự phố có một khoảng sân vườn ở bên thì gia chủ nên chú ý đến hướng nắng, hướng gió để bố trí cho phù hợp.

3. Những bước gia chủ cần phải biết khi xây biệt thự nhà phố

Dự toán kinh phí, nhu cầu sử dụng nhà và mẫu nhà đang hướng đến

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Chủ đầu tư cần có những tính toán và cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc cần thực hiện, cân nhắc về tài chính, ý tưởng, vật liệu xây dựng hướng đến. Bên cạnh đó, có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân; tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự, phong cách nội thất trên internet, mạng xã hội,… Từ đó có thể trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư và chủ thầu trong quá trình thi công xây dựng.

Quá trình bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình cũng vô cùng quan trọng giúp bao quát và tổng hòa về sở thích của tất cả mọi người. Đặc biệt, đối với không gian riêng của từng cá nhân, nên để tự mỗi thành viên nói lên mong muốn của mình, từ đó có được sắp xếp và thiết kế không gian phù hợp.

Gia chủ cần dự kiến trước phong cách mình yêu thích, có thể là biệt thự mini 1 tầng, biệt thự tân cổ điển,… từ đó thảo luận với chủ thầu và kiến trúc sư để có những tính toán chi tiết và phù hợp nhất cho xây biệt thự nhà phố.

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Thông thường, nếu lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói thì bước xin phép xây dựng sẽ cho nhà thầu thi công thực hiện toàn bộ. Chủ đầu tư chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên trong trường hợp gia chủ lựa chọn hình thức khoán nhân công hoặc xây nhà thô thì bước xin giấy phép xây dựng này sẽ do gia chủ tự thực hiện.

Để được cấp phép xây dựng một căn nhà, gia chủ cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau về mặt pháp lý:

+ Khu đất xây dựng phải được công nhận về mặt pháp lý và được cho phép xây dựng tùy thuộc vào đó là khu đất dự án hay đất ở không thuộc dự án mà có những loại giấy tờ khác nhau.

+ Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chủ quyền nhà nếu làm nhà trên nền đất cũ.

+ Có hồ sơ thiết kế XPXD theo đúng quy định của pháp luật.

+ Trình các loại giấy tờ cần thiết và hồ sơ XPXD lên cơ quan có thẩm quyền (thời gian cấp phép xây dựng tối đa là 30 ngày kể từ khi nhận đầy đủ giấy tờ hợp lệ).

+ Gia hạn GPXD (nếu có).

Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn nhà thầu uy tín

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Lựa chọn nhà thầu uy tín là bước vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, công năng, thời gian thi công, vấn đề an toàn lao động,… trong xây biệt thự nhà phố.

Với nhà thầu, gia chủ cần có hợp đồng rõ ràng, minh bạch về giá cả, quy trình thi công, hạng mục công trình, vật liệu sử dụng, thời gian thi công,… Bên cạnh đó, đôi bên cần có những thỏa thuận về việc khoán toàn bộ hay khoán từng phần cho chủ thầu.

Lưu ý: Không nên thay đổi nhà thầu thi công khi công trình đang dang dở vì điều này làm mất thời gian và chi phí của bạn. Dù có bất cứ mâu thuẫn hay sự không hài lòng nào, hãy cùng nhà thầu làm việc nghiêm túc để giải quyết và đảm bảo công trình được hoạt động đúng như cam kết.

Các thủ tục cúng để lễ chuẩn bị khởi công xây biệt thự nhà phố

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Trước khi thi công cần lựa chọn ngày giờ tốt, giờ hoàng đạo hợp tuổi với gia chủ để làm lễ động thổ nhằm xin phép để quá trình xây nhà biệt thự được diễn ra tốt đẹp, may mắn và suôn sẻ.

Quá trình làm lễ và vật phẩm cũng sẽ phụ thuộc vào từng phong tục của từng địa phương khác nhau. Gia chủ có thể tham khảo những người lớn tuổi, người am hiểu phong thủy, chủ thầu cũng như những người có kinh nghiệm trong quá trình cúng lễ này. Quá trình này có thể do gia chủ hoặc chủ thầu thực hiện.

Giám sát công trình, kiểm tra vật liệu

Nếu gia chủ lựa chọn hình thức xây biệt thự nhà phố trọn gói thì quá trình giám sát và kiểm tra vật liệu sẽ đơn giản hơn. Gia chủ chỉ cần kiểm tra các loại vật liệu nhà thầu thi công đưa vào sử dụng có đúng như trong hợp đồng đã ký hay không; các việc còn lại đều được nhà thầu thực hiện.

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Tuy nhiên, nếu gia chủ lựa chọn hình thức xây từng phần thì nên nhờ đơn vị tư vấn thiết kế hoặc người có kinh nghiệm giám sát follow theo tiến độ, kết cấu đúng như trong hợp đồn, cung ứng nguyên vật liệu có đúng tiến độ, chủng loại và chất lượng có phù hợp hay không,…

Xây nhà phần thô và xây nhà hoàn thiện

Công đoạn xây thô là quá trình hoàn thiện phần “chân đế” và bộ khung chính của công trình gồm các bước cơ bản:

+ Làm móng

+ Xây dựng phần khung nhà gồm: cột nhà, bản sàn, dầm nhà, tường nhà và cầu thang,…

+ Đan thép và ghép cốp pha cần tuân thủ đúng yêu cầu của bản vẽ và quy chuẩn trong xây dựng.

+ Đảm bảo thời gian ngưng kết bê tông phải đủ trước khi rút cốp pha.

+ Tường nhà cần có độ dày theo đúng quy định, vữa có đủ độ kết dính, chống thấm nước và tường nhà phải thẳng đều.

+ Mọi quy trình khác cần tuân thủ theo đúng bản vẽ hồ sơ thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng.

Công đoạn xây nhà biệt thự phố hoàn thiện:

+ Trát tường và láng sàn phải trộn vữa theo đúng quy định trong hồ sơ thiết kế kiến trúc.

+ Ốp gạch phải tuân thủ đúng theo quy định của nhà sản xuất, mạch gạch đều, các viên gạch cần thẳng đều với nhau.

+ Sơn tường cần lựa chọn loại sơn phù hợp với từng bề mặt, vị trí và chất liệu cần sơn khác nhau.

+ Cửa, cầu thang và bếp cần thiết kế theo đúng quy định trong bản vẽ.

+ Lắp đặt điện nước, thiết bị cần tuân thủ theo bản vẽ và quy chuẩn, quy định xây dựng,…

Chọn mua và lắp đặt nội thất

Sau khi công trình xây biệt thự nhà phố đến công đoạn hoàn thiện, nhà thầu thi công và chủ đầu tư sẽ tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình. Tiếp theo là bước lựa chọn mua và lắp đặt các thiết bị nội thất cần thiết.

NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ
NHỮNG BƯỚC GIA CHỦ CẦN PHẢI BIẾT KHI XÂY BIỆT THỰ NHÀ PHỐ

Các vật dụng nội thất cần lựa chọn và lắp đặt dựa trên bản vẽ thiết kế, màu sắc và chất liệu của các thiết bị này cần đảm bảo sự hài hòa với màu sắc của không gian chung và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Biệt thự phố hiện nay đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Chính vì thế các đơn vị thiết kế ra đời nhằm mang đến một không gian sống lý tưởng nhất. Tuy nhiên khi thi công một công trình lớn buộc bạn phải tìm hiểu rõ về đơn vị thiết kế. Bởi vì bản vẽ thiết kế chuẩn xác thì mới có quá trình thi công chính xác và an toàn. QUANG TRƯỞNG tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế biệt thự phố nói riêng. Lý do bạn không thể tự thiết kế ngôi nhà của mình là vì bạn không có chuyên môn. Khi đó vừa gây khó khăn trong việc xây dựng lại vừa phát sinh nhiều chi phí không đáng có.

Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn chuyên môn, đội ngũ kỹ sư tâm huyết với nghề sẽ giúp gia đình bạn có thể sở hữu một tổ ấm hoàn mỹ nhất. Hơn nữa các ý tưởng của chúng tôi luôn được đổi mới giúp căn nhà của bạn khác biệt, ấn tượng và tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Nếu quý anh chị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và xây biệt thự nhà phố uy tín, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi. Cam kết sẽ mang lại cho bạn một không gian sống hiện đại, tiện nghi và gần gũi nhất với thiên nhiên.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG QUANG TRƯỞNG

  • Số 212 Đường Phạm Văn Đồng, Hải Điền, Long Hải, Long Điền ,BRVT.
  • 0908.850.907 - 0906.334.255
0906.334.255
icons8-exercise-96 chat-active-icon