Những mẹo hay khi chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn

Chọn vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định chất lượng của ngôi nhà của bạn. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được những vật liệu xây dựng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm khi lựa chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn được Xây Dựng Quang Trưởng tích lũy và chia sẻ đến bạn

 Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng phần thô

1.Kinh nghiệm chọn sắt thép xây dựng

Kinh nghiệm bố trí thép sàn .

Kinh nghiệm bố trí thép sàn
Kinh nghiệm bố trí thép sàn

Hiện tượng nứt sàn xảy ra khá phổ biến. Lỗi này xảy ra do một số nguyên nhân chủ yếu như: bố trí thép không đủ , lớp momen bố trí chưa đúng, độ dày bê tông không đảm bảo…Để khắc phục hiện tượng này Xây Dựng Quang Trưởng khuyên bạn nên lựa chọn bố trí hai lớp thép sàn tối thiếu A200 x 200mm x 2 lớp .Việc bố trí 2 lớp sẽ khiến tốc độ truyền lực về cột dầm là rất nhanh, giảm thiểu cảm giác rung sàn và nếu bạn đảm bảo bê tông đúng chất lượng thì hiện tượng nứt sàn cam kết không thể xảy ra .

Kinh nghiệm chọn sắt thép xà gồ thi công cửa hay lam , xà gồ mái .

Để thi công làm cửa hay lam, xà gồ mái  bạn nên sử dụng sắt mạ kẽm đến từ những hãng uy tín chất lượng như sắt Hoa Sen , Việt Nhật….bởi chúng sẽ không gỉ sét khi bạn thi công cửa mặt tiền hay ngoài trời.

Bạn nên sử dụng sắt có độ dày từ 1.4mm trở lên để đảm bảo độ bền và chất lượng.

2.Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng – Vật liệu gạch.

Vật liệu gạch xây tường nếu sử dụng những dòng gạch nung kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn thì sau thời gian trải qua mưa nắng chúng sẽ dễ sủi mùn, nứt vữa hay đùn ra màu đỏ… gây ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của căn nhà. Dưới đây là những chia sẻ để bạn có thể chọn vật liệu gạch tốt nhất cho ngôi nhà của bạn..

Khuyến cáo bạn không nên dùng gạch tổ hợp để xây nhà.

 

3.Kinh nghiệm chọn đá 1×2, đá 4×6 dùng để trộn bê tông và lót móng.

Để đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn, bạn nên lựa chọn đá Đồng Nai, đá Hóa An ,Bình Dương để trộn bê tông và lót móng. Hiện có khá nhiều nhà thầu xây nhà giá rẻ để giảm chi phí mà  – loại đá chuyên dùng để san lấp đổ dường đem vào sử dụng cho việc trộn bê tông và lót móng xây nhà. Bạn cần chú ý để yêu cầu nhà thầu sử dụng loại đá chất lượng cho ngôi nhà của bạn.

 

4.Kinh nghiệm chọn cát xây dựng : cát đổ bê tông, cát xây và cát tô tường.

Cát là thành phần khá quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Tại sao tường nhà bạn hay có các vết chân chim, những cạnh cột, cạnh cửa nhà bạn khá dễ vỡ , tại sao khi bạn khoan tường thì rất dễ vỡ tường theo từng mảng ? tất cả những vấn đề trên đều xuất phát từ việc lựa chọn cát tô tường không đúng. Để tô tường bạn nên chọn loại cát vàng hạt trung , không nên sử dụng cát hạt nhỏ

Cát dùng để đổ bê tông nên dùng cát hạt lớn. Cần sàng kỹ cát trước khi sử dụng và trộn bằng máy chuyên dụng. Loại cát hạt lớn thường rất chắc , rất tốt cho cả việc tô trát và xây, đáp ứng thẩm mỹ khá tốt. Cát hạt lớn có giá đắt hơn loại cát hạt nhỏ 30-40%, việc này khiến nhiều nhà thầu xây dựng giá rẻ thường hay sử dụng loại cát hạt nhỏ để tiết kiệm chi phí . Bạn cần lưu ý để yêu cầu nhà thầu sử dụng loại cát to để đảm bảo chất lượng công trình nhà bạn.

Quý khách hàng đang mong muốn xây dựng cho gia đình mình một tổ ấm nhưng chưa biết thiết kế như thế nào, dự trù kinh phí ra làm sao hãy liên ngay với chúng tôi theo số:

Hotline:0908850907- 0906334255 để được tư vấn, khảo sát và báo giá hoàn toàn miễn phí nhé!

FanpageCty Thiết Kế Xây Dựng Quang Trưởng

 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG QUANG TRƯỞNG

  • Số 212 Đường Phạm Văn Đồng, Hải Điền, Long Hải, Long Điền ,BRVT.
  • 0908.850.907 - 0906.334.255
0906.334.255
icons8-exercise-96 chat-active-icon