Vì Sao Nên Xây Dựng Nhà Phố Trọn Gói

Xã hội phát triển nhanh, hiện đại hóa, nhà cửa mọc lên nhiều, đất đai thu hẹp, mật độ dân số cao, đô thị hóa diễn ra mạnh là những lý do đẩy nhanh nhu cầu xây dựng nhà phố và dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói đang là ưu tiên hàng đầu của các gia chủ hiện nay.

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng của đời người. Chính vì vậy, ai cũng mong muốn có thể xây dựng cho mình và gia đình một ngôi nhà không những có giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà còn vững bền về mặt kết cấu. Để xây dựng được một căn nhà phố hoàn thiện cần kết hợp nhiều yếu tố như: Kinh phí xây dựng phù hợp, nguyên vật liệu đúng chuẩn, Thiết kế kiến trúc thẩm mỹ, đội ngũ thợ kinh nghiệm,  các yếu tố khách quan….và trải qua nhiều giai đoạn như: Lên ý tưởng, lên kinh phí, thuê kỹ sư,  thuê giám sát, lên bản vẽ, lựa chọn vật tư, xin GPXD, lựa chọn đội ngũ thi công, xây phần thô, xây hoàn thiện, hoàn thiện nội thất….

Nhằm đơn giản hóa quá trình xây dựng trên, hầu hết gia chủ đều lựa chọn giải pháp xây dựng nhà phố trọn gói thay vì phải tự mình làm từng bước một khá mất thời gian, công sức, lãng phí tiền bạc, thiếu kinh nghiệm xây dựng dẫn đến giảm chất lượng cho căn nhà…

  1. Vậy, Xây dựng nhà phố trọn gói là gì?

Khái niệm xây dựng nhà phố trọn gói được định nghĩa như sau: là dịch vụ xây dựng mà trong đó khách hàng giao hoàn toàn cho nhà thầu xây dựng quản lý toàn bộ quá trình xây dựng nhà từ khâu thiết kế – thi công- hoàn thiện. Khách hàng chỉ việc đưa ra yêu cầu và thống nhất phương án xây dựng sao cho phù hợp với nguyện vọng nhất.

 


  1. Xây nhà phố trọn gói bao gồm những bước nào?

Xây dựng nhà phố trọn gói bao gồm 6 bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Khảo sát công trình – Lên ý tưởng:

Bộ phận kiến trúc – kỹ sư của công ty xây dựng sẽ tiến hành khảo sát vị trí xây nhà, tính toán diện tích và tiếp nhận yêu cầu của chủ nhà. Dựa trên công năng sử dụng và kinh phí dự kiến từ đó tư vấn và đưa ra những phương án tối ưu nhất, tiến hành lên bản vẽ kiến trúc sơ bộ cho căn nhà.

Bước 2: Lên bảng vẽ thiết kế, báo giá chi tiết.

Sau khi đã thống nhất bản vẽ kiến trúc sơ bộ và giá cả với chủ nhà, bộ phận kỹ sư- kiến trúc sẽ tiến hành hoàn thiện bản vẽ kết cấu kiến trúc, lên bản vẽ 3D phối cảnh mặt tiền, thống nhất lựa chọn vật tư và lên báo giá chi tiết cho khách hàng

Bước 3: Xin cấp giấy phép xây dựng.

Sau khí báo giá được thông qua, công ty xây dựng sẽ tiến hành xin cấp phép xây dựng và dựa trên giấy phép có những điều chỉnh cuối cùng cho phù hợp với quy định trên giấy phép xây dựng.

Bước 4: Ký hợp đồng và bắt đầu xây dựng phần thô

Hợp đồng giữa gia chủ và công ty xây dựng được ký kết sẽ là giai đoạn tiến hành xây dựng phần thô cho căn nhà. Quá trình xây dựng phần thô cho căn nhà gồm những công việc chính như:

+ Tiến hành dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, đóng láng trại cho nhân công, định vị cột và móng.

+ Đào móng, hố ga, hầm tự hoại, hố đà kiểng, bể nước và vận chuyển xà bần

+ Xây dựng hệ thống che chắn công trình nhằm đảm bảo an toàn lao động và tránh ảnh hưởng đến các khu vực lận cận trong quá trình thi công.

+ Tiến hành đào móng nhà, thi công sắt đài móng, đà kiểng, cốt pha.

+ Thi công bê tông cốt thép cho móng. Thi công bê tông cốt thép cho sàn và vách ngăn tầng hầm nếu có.

+ Thi công hố ga, hầm tự hoại.

+ Xây lắp hệ thống thoát nước thải

+ Thi công tấm sàn, cột, dầm, đà, mái bê tông….

+ Đổ bê tông cầu thang cà xây bậc

+ Xây tường nhà, xây tô tường.

+ Lắp đặt hệ thống ống bảo vệ dây điện…

+ Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nóng-  lạnh toàn nhà.

+ Thi công chống thấm mái, sino, ban công, WC

Bước 5: Tiến hành xây phần hoàn thiện cho căn nhà:

Xây hoàn thiện cho căn nhà bao gồm những công việc chính như:

+ Hoàn thiện phần trang trí toàn bộ công trình dựa theo bản vẽ thiết kế

+ Chống thấm, lát gạch sàn, wc, len chân tường, lát gạch trang trí mặt tiền và các vị trí khác theo bản vẽ

+ Ốp lát đá cầu thang và bàn nhà bếp

+ Làm trần trang trí, lắp đặt của chính, cửa sổ

+ Lắp lan can cầu thang

+ Thi công matit, sơn nước toàn bộ nội ngoại thất căn nhà

+ Lắp đặt thiết bị vệ sinh

+ Lắp đặt dây điện và hệ thống dây mạng

+ Lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng như công tắc, bóng đèn.

+ Dọn dẹp vệ sinh công trình trước khi bàn giao.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng, hoàn tất thủ tục, bàn giao nhà:

Bước cuối cùng trong quy trình xây nhà phố trọn gói đó chính là kiểm tra lại chất lượng căn nhà, hoàn tất mọi thủ tục liên quan và tiến hành bàn giao nhà.


3. Xây dựng nhà phố trọn gói có những ưu điểm nào

Ưu điểm của xây dựng nhà phố trọn gói:

+ Gia chủ không mất thời gian, công sức quản lý nhân công, mua vật tư, thuê kỹ sư- kiến trúc- giám sát công trình.

+ Gia chủ không phải lo lắng về việc phát sinh chi phí, hao hụt vật tư, chất lượng vật tư bởi tất cả các hạng mục này đã được chốt và ký kết hợp đồng với công ty xây dựng ngay từ lúc ban đầu.

+ Toàn bộ vật tư sẽ được chủ thầu cung cấp dựa trên hợp đồng, chủ thầu sẽ có kinh nghiệm lựa chọn vật tư chất lượng, giá cả hợp lý, giúp gia chủ tiết kiệm kinh phí hơn.

+ Tất cả các công đoạn từ bước khảo sát đến bước hoàn thiện và bàn giao đều được thực hiện xuyên suốt bởi một chủ thầu. Điều này giúp cho công trình được xây dựng theo một thể thống nhất ngay từ đầu và tạo được được tính chủ động, linh hoạt trong quá trình xây dựng, giúp cho công trình hoàn tất nhanh chóng, chất lượng và thẩm mỹ nhất. Đồng thời tiết kiệm thời gian thi công hơn là việc xây riêng từng hạng mục và dừng lại để tìm chủ thầu khác cho hạng mục tiếp theo.

+ Gia chủ có thể chủ động lựa chọn lại vật tư theo sở thích như: loại gạch, thiết bị vệ sinh, màu sơn nhà, trang thiết bị nội ngoại thất trong hạn mức chi phí ban đầu hoặc điều chỉnh theo thỏa thuận đôi bên.

+ Công trình sẽ được bảo hành miễn phí dài hạn như trong hợp đồng quy định giúp gia chủ yên tâm sử dụng.

 

Nhược điểm của việc xây dựng nhà phố trọn gói:

Tất cả những ưu điểm kể trên hiệu quả trong trường hợp gia chủ lựa chọn được một nhà thầu uy tín- kinh nghiệm- chuyên nghiệp –  tin cậy – có tầm và có tâm với nghề.

Nếu lựa chọn phải nhà thầu có năng lực và chuyên môn kém, đội ngũ thợ thiếu kinh nghiệm, không có tâm với nghề sẽ dẫn đến tình trạng cung cấp vật tư kém chất lượng, bán thầu, công trình kém chất lượng, phát sinh chi phí trong quá trình thi công do bảng báo giá thiếu chi tiết, nhà thầu thiếu năng lực, báo giá chưa đầy đủ các hạng mục.

Chính vì vậy, Gia chủ khi lựa chọn chủ thầu không nên lựa chọn những chủ thầu có báo giá quá thấp hoặc quá cao, chọn lựa nhà thầu đáng tin cậy, nhiệt tình, rõ ràng và minh bạch trong báo giá, đội ngũ kỹ sư kiến trúc chuyên môn cao và kinh nghiệm cao, đội ngũ thợ lành nghề… là có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói với những ưu điểm nổi trội.

Tham khảo: cách lựa chọn CÔNG TY XÂY DỰNG UY TÍN

 

Tóm lại, để xây dựng hoàn thiện một căn nhà phố hợp ý gia chủ là một quá trình không dễ dàng, việc hiểu rõ quy trình xây dựng và lựa chọn một công ty xây dựng nhà phố trọn gói UY TÍN – CHẤT LƯƠNG – KINH NGHIỆM – GIÁ CẢ CẠNH TRANH – ĐỘI NGŨ THỢ LÀNH NGHỀ sẽ giúp quý gia chủ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà vẫn có một căn nhà hoàn hảo đúng yêu cầu.

CÔNG TY XÂY DỰNG QUANG TRƯỞNG là công ty xây dựng uy tín hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết trên, lựa chọn chúng tôi chính là lựa chọn sự UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ.

Địa Chỉ: 212 Phạm Văn Đồng, Hải Điền Long Hải Huyện Long Điền Tỉnh BR-VT
Điện thoại: 0908850907 – 0906334255
Website: https://xaydungquangtruong.com/

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG QUANG TRƯỞNG

  • Số 212 Đường Phạm Văn Đồng, Hải Điền, Long Hải, Long Điền ,BRVT.
  • 0908.850.907 - 0906.334.255
0906.334.255
icons8-exercise-96 chat-active-icon